Skip to main content

Tính năng Road Sign Information – tính năng Đọc biển báo giao thông là một tính năng vô cùng hữu ích được trang bị trên tất cả các dòng xe Volvo, giúp người lái theo dõi và tuân thủ theo các biển báo tốc độ và một số biển cấm trên đường để tham gia giao thông một cách an toàn nhất.

Tính năng Road Sign Information sẽ cung cấp các thông tin như giới hạn tốc độ của đường, điểm bắt đầu và kết thúc của đường cao tốc, đoạn đường cấm vượt hoặc đoạn đường một chiều. Trong trường hợp có cả biển báo đường cao tốc/đường cao tốc hai chiều và một biển hạn chế tốc độ trên đường, tính năng sẽ chọn biểu tượng đường cao tốc/đường cao tốc hai chiều để hiển thị. Giới hạn tốc độ mới sẽ được hiển thị trực tiếp cùng một hàng với đồng hồ tốc độ trên màn hình người lái.

Từ màn hình trung tâm, quý khách vuốt sang phải và nhấp vào biểu tượng Road Sign Information để kích hoạt tính năng.

• Khi đèn chỉ báo trên nút có màu xanh lá: tính năng đã được kích hoạt

• Khi đèn chỉ báo trên nút có màu xám: tính năng đã bị vô hiệu

Để kích hoạt/vô hiệu chức năng phụ cảnh báo tốc độ Speed Limit Warning hoặc bật/tắt cảnh báo bằng âm thanh Audio Warning, chọn Settings -> My Car -> IntelliSafe -> Road Sign Information ở màn hình trên của màn hình trung tâm.

• Điều chỉnh giới hạn của chức năng Speed Limit Warning bằng cách lựa chọn mục Speed Limit Warning và ấn vào nút hình mũi tên lên và xuống  trên màn hình.

Lưu ý: Chức năng này không cho phép điều chỉnh cảnh báo tốc độ khi màn hình người lái hiển thị biểu tượng camera tốc độ.

• Bật/tắt cảnh báo bằng âm thanh Audio Warning bằng cách chọn/huỷ chức năng Audio Warning. Khi chức năng này được kích hoạt, người lái cũng sẽ nhận được cảnh báo khi lái xe trên đường ngược chiều/đường cấm.

Hãy cùng Mr. Lê Việt, đại diện bán hàng Volvo Car Hà Nội tìm hiểu sâu hơn về tính năng này!

Lưu ý:

Tính năng Road Sign Information có thể hoạt động kém hiệu quả trong các trường hợp sau:

• Biển báo bị mờ, bị xoay đi hoặc bị hư hỏng, bị che khuất một phần/hoàn toàn

• Biển báo được đặt ở các đoạn đường cong hoặc ở vị trí khó quan sát

• Biển báo bị sương mù, băng tuyết hoặc bụi bẩn che khuất một phần hoặc toàn bộ

• Bản đồ kỹ thuật số bị hết hạn hoặc không có thông tin giới hạn tốc độ

Vì vậy, người lái cần chủ động quan sát và tập trung lái xe một cách an toàn.