Skip to main content

Theo nhà xuất bản Springer, Håkan Samuelsson, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Volvo Cars, đã được trao giải thưởng Golden Steering Wheel vinh danh nhà quản lý xuất sắc nhất trong ngành công nghiệp ô tô.

Ông Samuelsson đã từng trực tiếp giám sát hoạt động chuyển đổi tài chính cũng như hoạt động kinh doanh của Volvo Cars kể từ khi ông đảm nhận vị trí giám đốc điều hành vào năm 2012, ghi nhận doanh thu kỷ lục và lợi nhuận trong nhiều năm liên tiếp.

Volvo, Golden Steering, Sweden

Håkan Samuelsson wins Germany’s most prestigious automotive business award “The Golden Steering Wheel”

Kể từ năm 2014, Volvo Cars đã tung ra một loạt các mẫu xe mới, đặt thương hiệu Volvo như một thương hiệu xe đáng tin cậy trong thị trường xe cao cấp toàn cầu, trong đó phải nói đến mẫu Volvo XC90 từng đoạt nhiều giải thưởng giá trị và chiếc SUV cỡ trung bán chạy nhất của châu Âu – Volvo XC60.

Giải thưởng Golden Steering được trao hàng năm bởi nhà xuất bản Springer và Bild Group, hiệp hội tạp chí của Đức bao gồm AutoBild và Bild am Sonntag. Ông Samuelsson là người chiến thắng thứ 35 trong sự kiện này, ông Tom Drechsler, tổng biên tập tạp chí automotiove của Bild Group và AutoBild, đã trình bày với ông trong một sự kiện gala vào tối thứ Ba vừa qua tại Berlin.

Volvo, Cars, Golden Steering, Sweden

Håkan Samuelsson wins Germany’s most prestigious automotive business award “The Golden Steering Wheel”

“Thật vinh dự khi nhận giải thưởng uy tín này”, Håkan Samuelsson nói. “Tôi sống ở Đức trong 10 năm và tôi nhận thức cao mức độ quan trọng của ngành công nghiệp ô tô trong nước. Đó là lý do tại sao tôi đánh giá cao và cảm thấy vinh hạnh khi được nhận giải thưởng này nhiều hơn nữa. Là một nhà sản xuất xe đến ​​Thụy Điển, đây là điều rất đặc biệt khi đạt được thành công này, đây không phải là thành công của chỉ riêng bản thân tôi mà còn là thành công cho tất cả nhân viên của Volvo Cars. ”

Ông Drechsler đã cho biết về quyết định gần đây khi đưa ra chiến lược xe ô tô chạy bằng điện của Volvo và sự kiện ra mắt nguyen mẫu Polestar mới đây của họ.

“Håkan Samuelsson đã dẫn dắt Volvo đạt được lợi nhuận bền vững sau thời Geely Holding tiếp quản vào năm 2010. Những khó khăn tồn động của giai đoạn trước đó đã được giải quyết. Nhờ sự đổi mới của dòng sản phẩm với XC90, XC60 và S90 / V90, doanh số bán hàng đã tăng lên mức kỷ lục.

“Năm nay, ông Samuelsson đã đưa ra quyết định điện hóa tất cả các mô hình Volvo mới sẽ tung ra thị trường từ năm 2019, và sẽ là nhà sản xuất châu Âu đầu tiên thử thách Tesla, cũng từ năm 2019, với ba nguyên mẫu mới của Polestar.”

Håkan Samuelsson wins Germany’s most prestigious automotive business award “The Golden Steering Wheel”

Volvo Cars đã công bố bắt đầu từ hè năm 2019, mỗi chiếc xe mang nhãn hiệu Volvo sẽ được tích hợp sẵn một động cơ điện, trở thành công ty xe hơi đầu tiên được áp dụng chính sách điện hóa động cơ ô tô và đặt nó vào cốt lõi của hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Vào tháng 10 vừa qua, cùng chung với việc ra mắt Polestar, với sự hợp tác chung Geely Holding, công ty sẽ đầu tư 5 tỷ RMB (640 triệu EUR) để hỗ trợ giai đoạn đầu của sản phẩm, thương hiệu và toàn bộ quá trình phát triển của dự án.

Điểm nhấn của sự kiện hợp tác tài chính, công nghệ sản xuất này là việc Polestar sẽ tiếp cận và thiết lập hợp nhất hoàn toàn với Volvo Cars như là một thương hiệu xe ô tô vận hành bằng động cơ điện và sẽ hoạt động độc lập.