Skip to main content

 Bên cạnh những tính năng thông thường, chìa khoá của Volvo còn có thể giúp chủ xe cảm thấy an tâm hơn trong trường hợp có ai đó muốn mượn chiếc xe của họ.

Chìa khoá thông minh đã và đang dần trở nên phổ biến trên các mẫu xe từ phổ thông đến cao cấp. Chính vì vậy, để tạo nên sự khác biệt, các hãng xe sang đang cố gắng tích hợp nhiều hơn những tính năng trong chiếc chìa khoá thông minh của mình. Một hãng xe đi đầu về công nghệ như Volvo đương nhiên không thể chậm chân.
Khám phá những tính năng thú vị trên chìa khoá Volvo tại Hà Nội - Ảnh 2.

      Cạnh trái với một nút bấm duy nhất.

 

Nút bấm duy nhất bên cạnh trái với tính năng tìm xe khi người sử dụng nhấn nhanh 2 lần trong vòng 3 giây. Ngoài ra, nếu bấm nút và giữ trên 3 giây, xe sẽ tự động kích hoạt hệ thống chống trộm.

Khám phá những tính năng thú vị trên chìa khoá Volvo tại Hà Nội - Ảnh 3.

Cạnh phải gồm 3 chức năng chính bao gồm đóng, mở khoá xe và cốp.

Bên cạnh đó, nếu bấm giữ nút mở khoá, tất cả cửa sổ trên xe sẽ hạ xuống, đồng thời hệ thống điều hoà được bật lên, giúp đẩy luồng khí nóng phía trong xe ra bên ngoài. Đây là một tính năng hữu ích, đặc biệt khi sử dụng tại thị trường Việt Nam vào mùa hè. Khi cần đóng lại các cửa kính, tất cả những gì phải làm là nhấn giữ nút khoá xe trong vài giây.

Khám phá những tính năng thú vị trên chìa khoá Volvo tại Hà Nội - Ảnh 4.

Phía trên là một nút nhỏ để mở chìa khoá.

Khám phá những tính năng thú vị trên chìa khoá Volvo tại Hà Nội - Ảnh 5.

    Trường hợp chìa khoá thông minh hết pin, bên trong sẽ có một chìa khoá cơ dự phòng.

 

Ngoài các tính năng kể trên, Volvo đã thiết kế cho những chủ xe một chiếc chìa khoá để họ có thể an tâm hơn khi giao xe của họ cho bạn bè hay bất cứ ai khác.

Cụ thể, thông qua màn hình cài đặt phía trong khoang lái, chủ xe sẽ đưa ra được những giới hạn nhất định cho chiếc xe của mình. Đầu tiên là về tốc độ tối đa. Khi được cài đặt, người mượn xe sẽ không thể chạy quá tốc độ mà chủ xe đã cài đặt trước đó. Chủ xe cũng có thể can thiệp vào hệ thống Cruise Control, Adaptive Control để cài đặt khoảng cách an toàn với xe phía trước.

Khám phá những tính năng thú vị trên chìa khoá Volvo tại Hà Nội - Ảnh 6.

 

Ngoài cài đặt về tốc độ tối đa, Volvo còn đưa ra một giải pháp an toàn hơn cho phép chủ xe cài đặt cảnh báo tốc độ. Những người mượn xe sẽ nhận được những cảnh báo này dưới dạng âm thanh nhắc nhở rằng họ đã vượt qua một số mức vận tốc nguy hiểm và sắp đạt tới tốc độ tối đa đã được chủ xe cài đặt trước đó.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng và thực tế, chủ xe còn có thể cài đặt mức âm lượng tối đa trên xe của mình. Chức năng này đặc biệt hiệu quả khi chiếc xe được trao cho người trẻ hay lái non, những người chưa nhận thức được những ảnh hưởng của âm thanh đối với phản ứng của bản thân người lái trong quá trình sử dụng xe.

(Theo Autopro)