Skip to main content

Chiếc SUV điện cao cấp XC100 của Volvo dự kiến sẽ được bán độc quyền với cấu hình 4 chỗ ngồi

Một báo cáo xuất hiện vào đầu năm nay đã chia sẻ về kế hoạch giới thiệu chiếc SUV hàng đầu mới của Volvo, XC100. Dựa vào thông tin đó, Kolesa đã tạo ra một bản vẽ kỹ thuật số của Volvo XC100. Tuy nhiên, có vẻ như có ít nhất một chi tiết trong bản vẽ thiết kế là không chính xác, đó là các ống xả kép. Bởi vì theo Motor Trend, Volvo XC100 sẽ là một chiếc xe điện hoàn toàn, không sử dụng động cơ đốt trong nên sẽ không cần tới hệ thống ống xả.

Motor Trend cũng chính là nguồn khẳng định rằng chiếc SUV hàng đầu sắp tới của Volvo sẽ có tên XC100, xe sẽ sử dụng thế hệ thứ hai của cơ sở gầm bệ SPA. Nếu như SPA ban đầu được phát triển cho các động cơ xăng, dầu diesel truyền thống và hybrid, thì SPA-II đang được thiết kế cho hệ truyền động điện thuần túy.

Tên đầy đủ của chiếc xe được dự kiến ​​là XC100 Recharge, có thể nói đây cũng chính là phiên bản EV hoàn toàn của chiếc crossover Volvo XC40 Recharge cỡ nhỏ. Trong khi XC90 có tới 3 cấu hình 5, 6 hoặc 7 chỗ, thì XC100 Recharge lại được cho rằng sẽ chỉ có hai hàng ghế, cung cấp 4 chỗ ngồi giống như XC90 Excellence giá 104.900 USD (~ 2,44 tỷ VNĐ).


Bên cạnh đó, Volvo XC100 dự kiến sẽ sử dụng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian, tất cả các biến thể của XC100 đều được trang bị động cơ điện kép. Hệ thống pin có thể được lắp đặt ở bên dưới sàn, đặc biệt, với thiết kế tinh tế, mượt mà, Volvo gần như chạm tới ranh giới SUV-coupe với XC100.

Volvo XC100 dự kiến sẽ bán ra vào năm 2023 dưới hình thức là mẫu xe năm 2024, xe có giá khởi điểm ước tính là 85.000 USD (~ 1,98 tỷ VNĐ), tương đương với một chiếc XC90 Inscription trang bị đầy đủ. Nói về XC90, thế hệ thứ ba của mẫu xe này sẽ sớm ra mắt vào năm tới với tư cách là mẫu xe đầu tiên sử dụng công nghệ lái xe tự động nhờ cảm biến LiDAR gắn trên nóc xe – như thông tin được công bố gần đây.

Mặt khác, XC100 không phải là chiếc xe duy nhất mà Volvo đang phát triển, thương hiệu xe sang Thụy Điển vẫn tiếp tục nghiên cứu hạng mục “20 Series”. Điều đó có nghĩa là một chiếc XC40 cũng đang trong quá trình hoàn thiện, có lẽ xe cũng sẽ chạy bằng năng lượng điện vì đó dường như là tiêu chuẩn cho xe Volvo hiện nay.

(Theo Xe Hay)