Skip to main content

Trong những ngày đầu năm mới 2018, golf Việt Nam đón nhận tin vui khi đón chào nữ golf thủ gốc Việt Brianna Đỗ, người từng 2 lần tham dự giải đấu đẳng cấp bậc nhất thế giới U.S Women’s Open về Việt Nam giao lưu tại giải New Year Friendship Cup 2018.

Ngày 24/2/2018, một tin vui cho nền golf Việt Nam khi đầu năm mới được chào đón Nữ gôn thủ gốc Việt LPGA Brianna Đỗ  đến Hồ Tràm tham dự giải đấu trình diễn và chủ trì khoá huấn luyện ngắn cho các gôn thủ trẻ Việt Nam. Đây là sự kiện được tài trợ bởi golfers Lý Anh Dũng, Công ty cổ phần Ôtô Bắc Âu (Volvo Car Vieetnam),  Công ty QDTek Việt Nam và  Hiệp Hội Golf Việt Nam. Brianna Đỗ hiện là golfer Việt Nam duy nhất thi đấu trên LPGA ( hệ thống giải đấu golf nhà nghề lớn nhất dành cho Nữ của Mỹ và thếgiới). Sự kiện vừa qua sẽ phần nào thúc đẩy phong trào golf Việt Nam phát triển vì chúng ta nhìn thấy khoảng cách giữa các golfer Nữ của Việt Nam đủ sức cạnh tranh với các golfer thế giới.

Hơn 70 golfers tham dự giải  New Year Friendship Cup 2018 diễn ra vào ngày 24/2/2018 tại The Bluffs Hồ Tràm Strip

Brianna Đỗ là tay golf đẳng cấp bậc nhất gốc Việt được xếp hạng trên hệ thống LPGA của Hiệp hội golf nhà nghề thế giới của nữ. Brianna Đỗ đang tạm xếp hạng 451 sau 5 năm thi đấu chuyên nghiệp. Tay golf người Mỹ gốc Việt có gốc ở Đà Nẵng và thành tích gây tiếng vang nhất của cô là vị trí quán quân ở giải US Women’s Amateur Public Links 2011. Thành tích đó giúp tay golf sinh năm 1990 trở thành hội viên LPGA một năm sau, đồng thời trở thành golfer gốc Việt đầu tiên thi đấu tại hệ thống giải đấu nhà nghề nữ lớn nhất thế giới. Năm 2012 và 2014, Brianna Đỗ tự hào là một trong 156 cơ thủ hàng đầu thế giới có cơ hội tham dự U.S Open, một trong 4 giải golf lớn nhất trong năm của LPGA (tương tự Grand Slam của quần vợt).

Tay golf đẳng cấp thế giới Brianna Đỗ được các em nhỏ đón chào. Ảnh: BMTay golf đẳng cấp thế giới Brianna Đỗ được các em nhỏ đón chào

Chia sẻ trước các golfer trẻ Việt Nam, Brianna cho biết “ trình độ và thể lực của golfer Việt Nam hoàn toàn không có khoảng cách với các golfer thế giới, chỉ cần chăm chỉ tập luyện và thường xuyên cọ sát với môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp ích các golfer trẻ tiến lên…” ngoài ra Brianna cũng có một ước mơ là có một cơ hội được khoác áo tuyển Việt Nam thi đấu trên đấu trường Olympic và mang vinh quang về cho nền công nghiệp golf Việt Nam. Trong giải đấu giao lưu hôm qua, Brianna đã có vòng golf thú vị với các Pro golfer Thailand Tăng Thị Nhung, Vô địch nữ quốc gia 2017 Đoàn Xuân Khuê Minh và nữ golfer Lý Anh Nhã Trúc đang trên con đường hướng đến chuyên nghiệp trong năm nay. Chúng ta hoàn toàn có thể hứa hẹn một nền công nghiệp golf Việt Nam hoàn toàn sáng lạng trong các năm tới với sự xông đất của LPGA Brianna Đỗ.

Brianna Đỗ mơ một ngày được làm rạng danh golf Việt Nam. Ảnh: BM    Brianna Đỗ mơ một ngày được làm rạng danh golf Việt Nam

Tại buổi lễ trao giải của New Year Friendship Cup 2018, bà Lưu Bảo Hương, đại diện của Công ty Cổ Phần Ôtô Bắc Âu (Volvo Cars Vietnam), cũng đã trao những phần quà cho những golfers đạt thành tích nhất, nhì, ba của các bảng đấu. Bên cạnh đó, Công ty Cổ Phần Ôtô Bắc Âu (Volvo Cars Vietnam) cũng giành một phần quà hết sức đặc biệt dành cho golfers Brianna Đỗ nhằm cảm ơn những đóng góp của cô cho giải đấu nói riêng và cho phong trào golf Việt Nam nói chung.

                      

                                                                                                                                                                                                                                                                            Lễ trao giải thưởng cho các golfers xuất sắc nhất

(Theo The Thao & Van Hoa)