Skip to main content

Theo chia sẻ của Giám đốc điều hành Volvo – ông Hakan Samuelsson, hãng xe Thụy Điển hiện đang hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu xe chạy điện hoàn toàn trong vòng 10 năm tới.

1_36.jpg

Ông Hakan Samuelsson nói với Financial Times Future of Car Summit: “Con đường phía trước chắc chắn sẽ có những quy tắc cần phải tuân theo khi chúng ta từ bỏ động cơ đốt trong. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu chúng tôi vẫn cung cấp động cơ xăng sau năm 2030″.

Mặc dù Volvo muốn 20% doanh số toàn cầu của mình trong năm nay là xe điện hóa, nhưng phần lớn trong số đó vẫn sẽ chỉ là các mẫu xe hybrid và plug-in hybrid.

Ông nói thêm: “Một khi bạn nhận ra rằng động cơ xăng và diesel thực sự không phải là một phần của tương lai, thì chúng tôi sẽ ở đó và giúp bạn tiến vào thế giới mới”.

Samuelsson nói rằng công ty của ông đã nhận ra điều này và không lo lắng về việc các quốc gia như Anh đặt ngày kết thúc bán các mẫu động cơ đốt trong. “Volvo sẽ rất cẩn thận và chỉ cung cấp động cơ điện trước khi bất kỳ khách hàng nào có yêu cầu chính thức về việc này”.

(Theo VOV)