Skip to main content
Phi vụ hợp tác giữa Volvo và Google chuẩn bị cho ra thành quả.
Chỉ trong một vài năm ngắn ngủi nữa, hệ thống thông tin giải trí Sensus trên các dòng xe Volvo sẽ mang lại cảm giác cực kỳ quen thuộc cho những ai đang dùng smartphone Android. Đó là bởi vào tháng 5/2017 qua, 2 tập đoàn đã chính thức công bố hợp tác phát triển hệ thống giao tiếp và giải trí cho xe Volvo thế hệ mới dựa trên hệ điều hành Android. Hôm 8/5/2018, các tính năng của Google đã chính thức được tích hợp lên xe Volvo toàn cầu.

“Tích hợp các dịch vụ Google lên xe Volvo sẽ thúc đẩy tốc độ phát triển các công nghệ cũng như dịch vụ kết nối mới của chúng tôi”, phó chủ tịch mảng nghiên cứu và phát triển của Volvo Henrik Green cho biết. “Sớm thôi, người dùng xe Volvo sẽ được tiếp cận trực tiếp tới hàng ngàn ứng dụng trong kho dữ liệu Android giúp đơn giản hóa các công việc hàng ngày của họ đi rất nhiều, đồng thời cải thiện trải nghiệm giải trí trong xe”.

Volvo sắp sở hữu hệ thống thông tin giải trí xịn nhất làng ô tô nhờ gói công nghệ này - Ảnh 1.

Các ứng dụng như Google Maps, Google Assistant hay Google Play Store sẽ có mặt ngay lập tức trên xe Volvo. Google Assistant cho phép trung tâm hóa giao diện điều khiển xung quanh người lái, cho phép họ điều khiểu nhiều chức năng như nghe nhạc, chỉnh điều hòa, gửi tin nhắn… mà không gây xao nhãng. Google Play Store thì chứa đựng hàng ngàn ứng dụng tương thích tốt với Android Auto. Google Maps như thường lệ cung cấp bản đồ cũng như dữ liệu giao thông trực tuyến.

Việc Volvo đưa vào áp dụng các công nghệ của Google cho phép họ nâng cấp phần mềm xe dễ dàng và thường xuyên hơn.

(Theo Autopro)