Skip to main content
WHEELS & TYRES – VÀNH & LỐP XE

HƯỚNG DẪN THAY LỐP DỰ PHÒNG TRÊN XE VOLVO

By 19 Tháng Tám, 2021No Comments

Trong một số tình huống như xe bị xịt lốp hoặc gặp những vật sắc nhọn mà làm lốp xe bị hết hơi, người lái sẽ cần sử dụng đến lốp dự phòng. Người lái có thể tìm thấy móc kéo xe và bộ dụng cụ vá lốp hoặc lốp dự phòng bên dưới sàn khoang hành lý.

Khi thay đổi kích thước lốp, hãy kiểm tra xem kích thước lốp xe đó có được chấp thuận để sử dụng trên xe không và liên hệ với xưởng dịch vụ ủy quyền của Volvo để cập nhật phần mềm khi thay đổi kích cỡ lốp xe. Người lái có thể sẽ phải tải phần mềm mới xuống khi tăng hoặc giảm kích thước lốp cũng như khi chuyển giữa lốp xe sử dụng vào mùa hè và mùa đông.

Hướng dẫn tháo bánh xe khi thay bánh xe

• Dựng biển cảnh báo tam giác và kích hoạt đèn cảnh báo nguy hiểm nếu vá lốp ở vị trí có nhiều phương tiện giao thông qua lại. 

• Gài phanh đỗ và chuyển cần số tới vị trí P. 

Hãy cùng Mr. Lê Việt, đại diện bán hàng đến từ Volvo Car Hà Nội hướng dẫn chi tiết về cách thay lốp dự phòng trên xe Volvo!

 Lưu ý:

• Với xe có chức năng điều khiển chiều cao Leveling Control: Nếu xe được trang bị hệ thống treo khí, thì phải vô hiệu hóa hệ thống treo trước khi kích xe lên. Tắt chức năng này trên màn hình phía trên của màn hình trung tâm bằng cách chọn Settings -> My Car -> Parking Brake and Suspension và chọn mục Disable Leveling Control.

• Không sử dụng tính năng hỗ trợ đậu xe tự động Park Assist Pilot khi đang sử dụng lốp dự phòng.• Nên tiến hành kiểm tra các lốp xe, bao gồm cả lốp dự phòng, ít nhất mỗi tháng một lần