Skip to main content

Theo thống kê của cơ quan quản lý an toàn giao thông Hoa Kỳ, hàng năm trên thế giới có hơn 37% số vụ tại nan giao thông chết người liên quan đến việc đi sai làn đường. Gây ra hậu quả nghiêm trọng không chỉ cho các chủ phương tiện mà còn những đối tượng tham gia giao thông trên đường phố. 

Trong những năm gần đây, hãng xe hơi Volvo – hãng xe an toàn nhất thế giới đã không ngừng nghiên cứu để phát triển để cho ra đời một trong những công nghệ an toàn giúp cải thiện tình trạng này. Đó là công nghệ hỗ trợ giữ là đường của hãng xe hơi Volvo – Volvo Dynamic Steering.

“Volvo Dynamic Steering” chính là công nghệ mới nhất bởi các kỹ sư của hãng xe hơi Volvo, một thương hiệu xe sang đến từ Thụy Điển. Đây là công nghệ giúp tài xế trong những chiếc  có thể kiểm soát tay lái một cách hiệu quả hơn trong những tình huống tai nạn.

Hệ thống được kích hoạt khi vận tốc xe Volvo đạt từ 55km/h trở lên. Đây chính là ngưỡng tốc độ mà theo những kỹ sư của hãng xe hơi Volvo, các tai nạn dễ dàng xảy ra nhất.

Một biểu tượng màu trắng sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển của xe Volvo cho biết camera của xe Volvo đang quan sát làn đường. Nếu chiếc xe của bạn có dấu hiệu lấn làn đường. Hệ thống sẽ đưa ra các tính toán và phân tích. Sau đó truyền dữ liệu đến hệ thống Volvo Dynamic Steering. Đồng thời, một biểu tượng xanh lá sẽ hiện lên màn hình thông báo của chiếc xe Volvo kết hợp đồng thời cùng với việc tự rung nhẹ hoặc căn chỉnh vô lăng để cảnh báo tài xế.

Công nghệ này đang được tiếp tục thử nghiệm và dự kiến sẽ được ra mắt thị trường trên những dòng xe của Volvo bao gồm: Volvo XC90, Volvo XC60, Volvo V90…. vào tháng 11/2018. Hi vọng, tại thị trường Việt Nam, hãng xe hơi Volvo sẽ ra mắt công nghệ này. Giúp cải thiện tình trạng tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Hệ Thống Trợ Giúp Ô Tô Đi Đúng Làn Đường

(Theo VnExpress)