Skip to main content

Với công nghệ vô cùng hiện đại và mang hơi hướng tương lai, đây dự kiến sẽ là mẫu xe điện tự lái mà hãng xe hơi Volvo đang ấp ủ. Với thông tin rằng hãng xe hơi Volvo đang phát triển công nghệ tự lái cấp 4 và sẽ trang bị hệ thống này lên những chiếc xe Volvo XC90 thế hệ thứ 3 ra mắt vào năm 2021, thì giả thuyết này càng có cơ sở.

Sau khi tung đoạn trailer đầy bí ẩn nói về “âm thanh của phương tiện giao thông trong tương lai” hồi tuần trước, Volvo vừa một lần nữa khiến khách hàng của mình cảm thấy tò mò về dự án mới nhất của họ qua teaser thứ 2 công bố ngày hôm nay.  Với công nghệ đèn tân tiến cùng dáng vẻ khá bắt mắt và thời thượng, có vẻ như đây chính là concept xe điện tự lái do hãng xe hơi Volvo phát triển đã được nhắc tới một vài lần bởi lãnh đạo của thương hiệu Thụy Điển trước đó.

Cuối teaser bí ẩn lần này là cụm từ 360c – nhiều khả năng cũng là tên của dòng xe đặc biệt nói trên. Một giả thiết khác đặt ra là đây là một nhánh thương hiệu mới của hãng xe hơi Volvo dành riêng cho xe tự lái tương tự việc Polestar đã tách riêng từ trước. Đặc biệt sau thành công với những dòng xe Volvo sử dụng động cơ đốt trong truyền thống như Volvo XC90Volvo XC60 (Car Of The Year 2018) hay Volvo V90Cross Country, hãng xe hơi Volvo đang bắt đầu tiến tới xâm nhập vào thi trường xe điện đầy tiềm năng.

Tuy nhiên, đây vẫn còn là vấn đề trong tương lai gần của hãng xe hơi Volvo, trừ khi công nghệ điện hóa của họ đã hoàn chỉnh 100%. Hãng xe hơi hạng sang đến từ Thuỵ Điển vẫn sẽ trung thành với động cơ đốt trong truyền thống . Với bằng chứng là dòng động cơ 3 xy-lanh đầu tiên vừa được hãng xe hơi Volvo trình làng trên chiếc Volvo XC40 ra mắt thị trường châu Âu.

(Theo AutoPro)