Skip to main content

Hai mẫu SUV đầu bảng Volvo EX90 thuần điện và Volvo XC90 Plug-in hybrid lần lượt là lựa chọn hàng đầu của hai hạng mục SUV thuần điện 3 hàng ghế tốt nhất và SUV Hybrid tốt nhất trong thi giải thưởng Best Family Cars Awards do tạp chí uy tín dành cho gia đình – Parents (Mỹ) tổ chức.

Ban giám khảo của cuộc thi là các chuyên gia, bằng chính những trải nghiệm thực tế của bản thân và gia đình, đã lần lượt đánh giá hơn 140 mẫu xe khác nhau dựa trên các khía cạnh: an toàn tổng thể, công nghệ an toàn hỗ trợ người lái, ghế ngồi dành cho trẻ em; không gian hàng ghế thứ ba bao gồm cả khả năng di chuyển ra vào; sức mạnh động cơ và thông số kỹ thuật vận hành; sự thân thiện với gia đình của từng mẫu xe; yếu tố “tạo ra sự thu hút lớn” với từng gia đình và mức giá cạnh tranh trong từng danh mục nhóm sản phẩm.

Hai mẫu SUV đầu bảng của Volvo là EX90 thuần điện và XC90 Recharge đều được đánh giá cao nhất trong các hạng mục tương ứng.

Là mẫu xe tiêu biểu trong dải sản phẩm của Volvo Cars, Volvo XC90 Recharge là mẫu xe hội tụ những đường nét thiết kế tinh hoa đậm chất Scandinavia, được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến và có tính linh hoạt cao nhờ cấu hình kết hợp giữa động cơ điện và động cơ xăng. Với công nghệ Plug-in hybrid tiên tiến cho phép XC90 Recharge có thể hoạt động thuần điện trong phạm vi 77km và lên tới 800km trong điều kiện hỗn hợp xăng – điện. Tại thị trường Việt Nam, XC90 Recharge là mẫu xe có 2 năm liên tiếp đạt giải xe sang gia đình của năm 2022 & 2023. Giá bán tham khảo của Volvo XC90 Recharge tại Việt Nam là 4.650.000.000 VND

Volvo EX90  là mẫu xe khởi động tiến trình đưa Volvo trở thành nhà sản xuất xe ô tô thuần điện hoàn toàn vào năm 2030. EX90 thể hiện rõ nét nguyên tắc thiết kế theo trường phái Scandinavia: hình dáng đi theo chức năng, tạo ra một chiếc xe gia đình linh hoạt và phong cách, kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ tiên tiến với hiện đại và thanh lịch. Tầm hoạt động của Volvo EX90 lên tới 500km cho mỗi lần sạc đầy và có thể đạt mức từ 10% lên 80% pin chỉ sau 30 phút sạc. Giá bán tham khảo của Volvo EX90 tại Mỹ vào khoảng 76,695$.

Leave a Reply