Skip to main content

Trong quý 3 năm 2016, Volvo Car Group công bố kế hoạch phát triển trong lĩnh vực xe tự hành Đầu tiên, Volvo công bố kế hoạch hợp tác trị giá 300 triệu USD cùng Uber để phát triển một chiếc xe hoàn toàn tự lái dự kiến ra mắt vào năm 2021.

“Volvo là một trong những nhà sản xuất xe hơi tiên tiến và hiện đại nhất thế giới. Chúng tôi luôn dẫn đầu trong việc phát triển công nghệ tự lái, hệ thống an toàn chủ động và có một uy tín về độ an toàn mà không hãng nào so sánh được. Chúng tôi rất tự hào khi được Uber, một trong những công ty công nghệ hàng đầu, chọn làm đối tác. Liên minh này đặt Volvo vào trung tâm của cuộc cánh mạng công nghệ đang diễn ra trong ngành công nghiệp xe hơi”, Hakan Samuelsson, CEO Volvo.

Thứ 2 là việc thành lập một liên doanh với Autoliv-một công ty về công nghệ an toàn của Thụy Điển để phát triển và bán các phần mềm dành cho xe ôtô tự hành.

“Volvo sẽ không hoàn toàn là nhà sản xuất xe hơi đơn thuần, mà sẽ trở thành nhà phát triển phần mềm điều khiển xe ôtô tự hành nhằm đáp ứng những thay đổi quan trọng trong ngành công nghiệp ôtô.” Ông Samuelsson – CEO Volvo phát biểu.

Theo Volvo Car Group.