Skip to main content

Tại Anh, chưa một tài xế hay hành khách tử vong khi di chuyển bằng ôtô Volvo XC90 suốt 16 năm qua.

Theo tờ Telegraph của Anh mới đây, chiếc SUV hạng sang cỡ trung Volvo XC90 là mẫu xe an toàn nhất từng được trung tâm nghiên cứu Thatcham Research thử nghiệm. Chiếc XC90 có được danh hiệu này phần lớn là nhờ hệ thống tự động phanh làm việc khá hiệu quả.

volvo-xc90-safety-uk-1.jpg                                                       XC90 là bạn đường tin cậy của các khách hàng ở Anh trong 16 năm qua.

Kể từ khi được bán ra ở Anh vào năm 2002, có hơn 50.000 xe đã đến tay khách hàng. Các nhà nghiên cứu xác nhận, việc sớm sở hữu công nghệ nhận diện nguy hiểm trong đó có hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB đã giúp XC90 trở thành bạn đường đáng tin cậy của hàng chục nghìn người tiêu dùng.

Ngày nay, các hệ thống AEB là tính năng tiêu chuẩn ở nhiều ô tô, Thatcham Research cho biết, AEB là tính năng an toàn phát triển đáng kể nhất sau dây an toàn.

Hãng xe đến từ Thụy Điển không còn xa lạ với người tiêu dùng về tính năng an toàn luôn được đề cao. Thực tế, vào năm 2008, Volvo từng có tuyên bố táo bạo về khả năng đảm bảo an toàn của xe. Hãng khẳng định rằng sau năm 2020, sẽ không có hành khách hay tài xế thiệt mạng khi di chuyển bằng những mẫu xe mới của họ. Xác nhận vừa qua từ trung tâm nghiên cứu Thatcham Research dường như đã củng cố cho tuyên bố năm xưa của Volvo.