Skip to main content
DISPLAYS & VOICE CONTROL – BẢNG TÁP-LÔ & ĐIỀU KHIỂN

HƯỚNG DẪN ĐIỀU CHỈNH GƯƠNG CHI TIẾT – MIRRORS & CONVENIENCE

By 1 Tháng Tám, 2021No Comments

Đối với những người lái xe, việc lùi xe vào điểm đỗ thường là một trở ngại bởi không phải lúc nào người lái cũng có thể có tầm quan sát tốt nhất dựa vào gương tai hai bên.

Để giải quyết vấn đề đó, trên những chiếc xe Volvo, tính năng Mirrors and Convenience – Điều chỉnh gương chi tiết đã được trang bị để giúp người lái quan sát dễ dàng không gian xung quanh xe. Người lái có thể điều chỉnh gương bên lái, gương bên phụ hoặc cả hai cụp xuống.

Để thiết lập những cài đặt cho gương tai hai bên, người lái lựa chọn mục Setting trên màn hình trung tâm. Tiếp theo, người lái chọn vào mục My Car và bấm vào Mirrors and Convenience. Những cài đặt liên quan đến gương tai hai bên sẽ được hiện lên và người lái có thể điều chỉnh tuỳ vào nhu cầu cá nhân.

Cài đặt tự động gập mặt gương xuống khi đỗ xe

Mặt gương có thể gập xuống tự động khi lùi xe để người lái có thể dễ dàng quan sát điều kiện mặt đường khi đỗ xe. Khi ra khỏi số lùi, mặt gương sẽ tự động trở về vị trí trước đó trong một khoảng thời gian ngắn. 

• Ở mục Exterior Mirror Tilt at Reverse, chọn Off, Driver, Passenger hoặc Both để bật/tắt và chọn mặt gương cần điều chỉnh khi lùi xe. 

Tự động gập gương khi khóa xe  

Khi khóa/mở khóa cửa xe bằng chìa khóa điều khiển từ xa, các gương chiếu hậu trên cửa xe sẽ tự động gập lại/mở ra. 

• Chọn mục Fold Mirror When Locked để bật/tắt chức năng này. 

Chống chói tự động

Với chức năng chống chói tự động, gương chiếu hậu bên trong và bên ngoài xe sẽ tự động giảm cường độ của ánh đèn phản xạ từ xe chạy phía sau. 

Chức năng chống chói tự động sẽ luôn luôn được kích hoạt khi lái xe, trừ trường hợp khi xe đang ở số lùi. Mức độ nhạy khi chống chói được chia làm ba cấp độ và nó sẽ được áp dụng cho cả gương chiếu hậu bên trong và bên ngoài xe. 

• Ở mục Rearview Mirror Auto Dimming, chọn chế độ Normal, Dark hoặc Light. 

Hãy cùng Mr. Ngọc Tuấn, đại diện bán hàng Volvo Car Hà Nội tìm hiểu sâu hơn về tính năng này!