Skip to main content

Image

Dự kiến chiếc xe hoàn toàn mới của Volvo ra mắt vào năm 2022 tới đây sẽ được trang bị gói công nghệ hỗ trợ an toàn thế hệ hoàn toàn mới, theo Volvo thì nó sẽ là một tiêu chuẩn an toàn và hứa hẹn sẽ đứng đầu trong ngành về việc đảm bảo an toàn tính mạng con người. Công nghệ mới của Volvo sẽ bao gồm các trang bị tiên tiến thu thập dữ liệu độ phân giải cao, thu thập dữ liệu theo thời gian thực, mở rộng cập nhật phần mềm có thể đạt mức tự lái.

Gói công nghệ an toàn mới của Volvo sẽ sử dụng những cảm biến thế hệ mới, trong đó bao gồm công nghệ cốt lõi đó là LiDAR do Luminar phát triển, tất cả những thông tin thu thập từ cảm biến sẽ được hệ thống máy tính AI NVIDIA DRIVE kết hợp với phần mềm của Volvo để xử lý. Ngoài khả năng tránh va chạm, gói công nghệ này còn có thể hỗ trợ cho công nghệ tự lái (nếu được phát triển trong tương lai) tuỳ theo cấp độ của nhà sản xuất tính toán.

Image

Hệ thống LiDAR sẽ thu thập được nhiều thông tin độ phân giải cao, điều này sẽ hỗ trợ đắc lực cho hệ thống thu thập thông tin thời gian thực của Volvo. Mỗi chiếc xe ra đường lăn bánh, dữ liệu giao thông sẽ được Volvo thu thập để thúc đẩy nhanh hơn quá trình cập nhật phần mềm, cải thiện khả năng xử lý chính xác hơn cho các hệ thống an toàn trên xe.

Image

Để xử lý dữ liệu giao thông theo thời gian thực, Volvo và Zenseact đầu tư vào một nhà máy dữ liệu có khả năng chứa 225 triệu Gigabyte. Tất nhiên mỗi khách hàng sử dụng xe đều có thể lựa chọn việc chia sẻ thông tin dữ liệu giao thông với Volvo, và nếu đồng ý chia sẻ chúng thì Volvo cũng có những biện pháp thích hợp để đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng.

Hàng loạt những tính năng khác sẽ được Volvo dần tiết lộ cho đến khi chiếc xe thế hệ hoàn toàn mới của Volvo được ra mắt, dự kiến đó sẽ là chiếc XC90 được giới thiệu vào năm 2022. Volvo luôn được đánh giá cao ở mức độ an toàn, giảm thiểu va chạm và bảo mệ tính mạng con người, sự nổi tiếng này có được 1 phần đó là vì khoa học công nghệ của Volvo luôn đi trước với những phát minh mới, luôn tạo ra những tính năng an toàn để đảm bảo tính mạng con người.

(Theo Tinh Tế)